Đam mỹ

[Review] Lăng Nhiễm trọng sinh – Kỳ Lân Ngọc

Lâu rồi không review, nay tui trở lại với một bộ đam được coi như là ngược từ đầu đến đuôi đi. Bộ này gắn tag là ngược, mà ngược này không chỉ là ngược thân mà còn là ngược tâm nữa, ngược cả công lẫn thụ. ừm, rất đáng để xem đó.

Tác giả: Kỳ Lân Ngọc

Thể loại: hiện đại, trọng sinh, cường cường, báo thù rửa hận, ngược từ đầu đến đuôi, 1×1, HE

====================

VĂN ÁN (Có chỉnh sửa):

Lúc sáu tuổi, Lăng Nhiễm bị người ta bắt cóc. Sau đó, cậu bị bọn cướp nhẫn tâm mang đi cho bọn buôn người. Lăng Nhiễm bị những kẻ chuyên huấn luyện trẻ em biễu diễn xiếc, ảo thuật đường phố mua về, từ đó bắt đầu cuộc sống biểu diễn kiếm ăn suốt chín năm trời.

Cậu đã phải trải qua những trận tra tấn tàn nhẫn, la mắng và hành hung. Mỗi khi cảm thấy không chịu đựng được nổi nữa, Lăng Nhiễm lại tự thuyết phục bản thân mình rằng: “Ba sẽ nhanh chóng đến cứu mình thôi.”

Một lần nọ, sau khi gặp tai nạn xe cộ nghiêm trọng, Lăng Nhiễm bị tàn phế, và rồi cậu lại bị bán qua tay người khác. Không ngờ, cậu lại gặp phải một đám người còn tàn nhẫn hơn đám người lúc trước nữa.

Năm 15 tuổi, Lăng Nhiễm đã không còn lưu luyến gì với nhân thế này nữa rồi, cậu quyết định tuyệt thực tự sát.

Lúc cậu mở mắt ra một lần nữa, cậu phát hiện bản thân đã đượci trọng sinh trên cơ thể người khác.

Đây là bồi thường của ông trời dành cho mình sao? Nếu đã như vậy, tất cả vũ nhục và ngược đãi của chúng mày đã làm với tao, tao sẽ trả lại tất cả. Những kẻ lấy tra tấn người khác làm niềm vui phải trả giá đắt.

—————–

“Tay của tôi rất dơ bẩn.”

“Nhưng tâm của em rất sạch.”

“Tôi không đáng để anh yêu.”

“Tôi cho rằng đáng giá.”

Đây là ngược văn từ đầu đến cuối, nhưng kết cục là HE.

 ==========

Thật sự khi đọc xong bộ truyện này, tâm trạng của tôi rất là tệ, cứ thấy khó chịu ở trong lòng mà không có cách nào diễn tả được. Bởi vì xuyên suốt cả bộ truyện này, chỉ có được khoảng 5-6 chương là ngọt ngào, còn lại đều là ngược, ngược đến mức muốn vỡ tim vì tức giận.

Trruyện này chủ thụ nên tác giả dùng góc nhìn của thụ để viết. Nhưng theo tôi, tác giả chính là mẹ ghẻ của thụ đó. Bởi vì sao ư? Vì cô ấy ngược thụ từ kiếp trước đến kiếp này, ngược không ngừng nghỉ luôn, vừa ngược thân vừa ngược tâm. Ngược đến nỗi tui muốn đến tận nhà và túm cổ cô ấy hỏi xem vì sao lại ngược bạn thụ đến như thế.

Như văn án, kiếp trước thụ bị bắt cóc, bị hành hạ, chịu khổ cực, đến cuối cùng phả tuyệt thực để tự sát. Kiếp này, thụ trọng sinh vào một người cùng tên, những tưởng sẽ được hưởng phúc, không ngờ, chỉ được một chút thôi.

Nhưng được cái là bạn thụ này cường, rất cường, âm mưu thủ đoạn cực kỳ ngoan độc, mình rất thích. Kiếp trước, ai làm bạn ấy chịu khổ, kiếp này, bạn ấy trả thù cho tất cả đồng thời cứu được người anh em tốt cùng hoạn nạn với mình.

Kẻ thù của thụ gồm: bọn buôn người, bọn bắt cóc, và cả chính người cha “thân yêu” của thụ – kẻ mà khi hay tin hai anh em thụ bị bắt thì chọn bỏ rơi thụ và cứu mỗi anh của thụ. Sau này, khi thụ biết được, thụ tìm cách trả thù, làm cho ông ta mất hết tất cả. Cũng may mẹ và anh trai không hay biết nên sau này, thụ không oán hận họ mà trở về nhận lại họ.

Ngoài ra, kẻ thù của thụ còn có tra công, không sai, chính là tra công, là cái tên công xuất hiện xuyên hết cả truyện, là cái tên mà ban đầu ai cũng lầm tưởng là người tốt vì hắn cứu vớt thụ, giúp thụ trả thù, cho tụ tình yêu và sự ngọt ngào. Những chương ngọt ngào đó – cũng chính là khoảng thời gian mà cả thụ và độc giả bị lừa bởi tên khốn nạn kia. Rõ ràng hắn đầy đủ phẩm chát của một bá đạo chiếm hữu công, hắn uqyeenf lực, hắn không bị gia đình trói buộc, hắn có tất cả, có cả tình yêu cảu thụ. Thế nhưng, hắn lại phản bội tình yêu đó. Khởi điểm chính là hắn ngủ với nữ phụ và làm cho ả có thai. Sau đó hắn gạt thụ, hắn bảo là dù hắn đám cười nhưng vẫn yêu thụ, hắn vì đứa con thôi. lúc đó, thụ lại tin hắn mới đau. Thật sự lúc đó tôi còn định drop truyện vì độ thánh mãu của thụ. Nhưng không, may mà tôi không drop, vì nếu drop là lỡ nhiều cái hay nữa.

Tên khốn đó sau khi cưới vợ, vẫn kim ốc tàng kiều thụ, khi kẻ thù của hắn bắt cóc vợ hắn và yêu cầu trao đổi, chỉ cần giao thụ ra,tên kia sẽ thả vợ hắn về. Vậy mà, hắn lại đồng ý. Khốn nạn hơn, hắn còn chuốc thuốc để thụ không bỏ trốn, để vợ hắn – cái ả mà hắn nói không yêu đó được trả về. Thụ phải chịu tra tấn ba tháng ở trên đảo, bị bạo dâm một cách khổ sở. Cuối cùng, sau ba tháng, thụ mới có thể trốn về.

Sau khi về, thụ lại về bên hắn.

Mấy bạn đừng tức, mấy bạn quên là thụ không phải thánh mẫu à, thụ là kẻ có thù tất báo, ai làm hại thụ thì cậu ấy sẽ trả lại gấp bội. Như lời thụ nói thì: “Từ lúc anh chuốc thuốc tôi, tình yêu mà tôi dành cho anh đã chết, tôi yêu anh, nhưng anh lại phản bội tôi. Vậy thì hãy nhận sự trả thù của tôi?

Đùng vậy, thụ trả thù. Thụ làm cho cả nhà hắn tan nát, khiêu khích vợ hắn, làm hắn điêu đứng, khiến hắn phải sống trong giày vò. Đến cuối cùng, khi mà thụ biết hắn không thể dứt được mình ra, thụ đã dùng một chiêu vô cùng độc để hắn không bao giờ dược thoải mái. Đó là dựng một vở kịch mình bị bắt cóc và hành hạ rồi giết chết.

Quả đùng như vậy, khi mà vợ của hắn biets tên đứa con là nỗi nhớ nhung của hắn dành cho thụ ,biết tình yêu mà hắn chỉ dành cho thụ, cả ái nhà đó đều tan nát. Còn hắn, hắn trở thành một cái xác không hồn, cả đời sống tỏng ăn năn tự trách.

Đến cuối cùng, thụ gặp được một anh công bình thường, yêu thụ. Thụ biết mình sẽ không tin vào ai cả, cũng không tin vào tình yêu nữa nhưng thụ vẫn chấp nhận đến với anh vì “ở bên anh không có mưu mô, không có lo lắng”, ít nhất anh công đó là điểm tựa bình yên. Dù tương lai có ra sao, ít nhất thụ có thể biết được hiện tại anh công ấy yêu mình, là đủ rồi.

Có lẽ cá kết này với nhiều bạn là không chấp nhận được, nhưng với tôi, thế làm ỹ mãn rồi. Nhiều bạn còn nói là tra công không đáng giận. Không đáng giận ư? Khi mà hắn phản bội lại thụ thì đó là tội lỗi lớn nhất của hắn rồi, hắn không dáng để được tha thứ.

Dù sao đi nữa thì đây cũng là một truyện đáng để đọc. Có ngược nhưng cuối cùng vẫn hả hê :3

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *