Đam mỹ

[Nam sinh] Một số hình dung về game và kênh livestream trong truyện

Những tư liệu này được tìm hiểu bởi Yami – editor của bộ này nhé :3

1. Một số hình dung về game Truyền thuyết Tinh Hà:

Theo tui thì game này khá giống với game Đế chế (Age of Empires, viết tắt là AoE). Để chiến thắng, người chơi buộc phải thu thập tài nguyên, xây dựng công trình, mua lính, nâng cấp những công nghệ, khoa học kĩ thuật tiên tiến hơn rồi sau cùng mang quân tiêu diệt đối phương bằng cách áp dụng khéo léo những chiến thuật và chiến lược hợp lý và tài tình. Khác ở chỗ là game Tinh Hà lấy bối cảnh ở cả Trái đất lẫn ngoài vũ trụ, khoa học kĩ thuật đương nhiên sẽ là kiểu tương lai hiện đại tiên tiến hơn so với AoE (game lấy bối cảnh là các nền văn minh trong lịch sử nhân loại)

Một số thuật ngữ trong game Tinh Hà:

 • Lên đời: phát triển, nâng cấp lên một giai đoạn mới, khi lên đời thì độ bền của công trình cũng như máu, sức chiến đấu, mana của binh lính sẽ được tăng lên, khoa học kĩ thuật cũng phát triển theo (trong AoE thì lên từ đời Tiền sử à đồ đá à đồ đồng à đồ sắt)
 • Nhà chính/căn cứ /trạm không gian: công trình quan trọng nhất của bất cứ phe nào, không có nhà này thì không để dân đi đào quặng với đi lấy lương thực được, cũng không lên đời được luôn.
 • Nhà kho: nơi chứa quặng
 • Điều kiện lên đời: kiếm đủ quặng và lương thực theo yêu cầu + xây được một số công trình bắt buộc
 • Ưng đoàn (Đế quốc chi ưng): loại binh chủng mạnh nhất của phe Đế quốc
 • Lô cốt: mấy cái tháp cao được xây bao quanh lãnh thổ để trông chừng và tấn công khi có quân xâm lược
 • Người thằn lằn và trùng chúa: 2 loại quân bên phe Dị nhân
 • Mở rộng bản đồ: nếu không bật chế độ reveal map thì ban đầu khi mới vào game, bản đổ chỉ hiện một xíu vị trí của mình với của đồng minh thôi, còn lại là vùng tối như hình dưới ý (chú ý góc dưới bên phải được khoanh đỏ có 2 chấm nhỏ, cái vùng to là vùng của mình, 2 chấm nhỏ là vùng của đồng minh). Phải cử quân đi dạo vòng vòng khắp cái bản đồ thì cái vùng đó mới bắt đầu to dần.

map

2. Một số hình dung về kênh Đấu Miêu:

Đấu Miêu có thể hiểu là “mèo chiến”, “chọi mèo”, “cuộc chiến của các vị mèo”. Đọc truyện thì thấy có vẻ như Đấu Miêu là một website cho phép các streamer tự do hoặc streamer đã kí hợp đồng với Đấu Miêu live stream để câu view, câu quà ảo rồi đổi thành tiền (hoặc không :v). Các loại quà của Đấu Miêu được lấy tên từ các loại thức ăn và đồ chơi cho mèo, quà khác nhau tương ứng với giá trị khác nhau. Người xem nào tặng cho streamer cái gì sẽ được thông báo, tổng giá trị quà của từng người cũng được sắp xếp trên bảng Con Sen =)) Theo tui thì giá trị của quà được sắp xếp tăng dần như thế này:

 1. Thức ăn cho mèo.
 2. Đồ hộp cho mèo.
 3. Bạc hà mèo.
 4. Cat tree.
 5. Cat house.
 6. Cat castle.

5 Comments

 1. Sau một hồi đọc tới chương 3x thì tui phát hiện cái bộ này theo game Starcraft ngày xưa á… Chuẩn không cần chỉnh đâu :))))

  1. Nói tới thì có quân Terran sẽ có tàu bay mẹ thả kiểu thuyền phụ không người lái loại mini chuyên đi oánh phá với tự sát. Quân Zorg có đám “trinh sát” lv1 ko bắn đc, lv cao thì túm được lính đi thả dù oánh nhau. Còn 1 quân nữa ko nhớ là gì rồi =)))))))))

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *