Đam mỹ

[Review] Mại nhục – Nhậm Chi

4c06410f0da7c9016059f3b0.jpg

Tên truyện: Mại nhục

Thể loại: trạng nguyên hết thời x tiểu quan, hài hài, ấm áp, dễ thương, nhẹ nhàng, hêm ngược, công iêu thụ mà thụ cũng iêu công, chung thủy không lăng nhăng không hành hạ nhau, HE mỹ mãn :”>

Couple: Lý Duy x Bảo Cầm – Ôn nhu phúc hắc công x dương quang tham tiền thụ

Editor: RuFei

Khụ, khi nhìn cái tên truyện thì các bạn cũng biết được sơ sơ nội dung rồi hén.

Đúng vậy, truyện cũng y như tên: chính là bán thịt. Có điều, bán thịt này chính là bán thịt, và cũng có nghĩa là bán thịt =))

Truyện xoay quanh cuộc sống điền viên của đôi phu phu bán thịt Lý Duy và Bảo Cầm.

Lý Duy là ai? Là một trạng nguyên (được mọi người đồn) hết thời, bọn họ đồn thổi rằng vì anh đắc tội với thái tử nên mới bị bãi chức, sau đó trở về quê hành nghề… bán thịt (heo). Cứ ngỡ đây sẽ là một điều xấu hổ nhưng Lý Duy lại rất thoải mái và vui vẻ với công việc tưởng chừng như bình thường này. Cho đến một ngày… khi anh lên trấn mua đồ, tình cờ trạng nguyên gia nhà ta đến một tiểu quan quán aka thanh lâu dành cho các gei cụ đến mua vui. Tại đó anh đã gặp được một tiểu quan cũng làm nghề “bán thịt” tên là Bảo Cầm =))

Bảo Cầm là ai? Là một tiểu quan (cũng) hết thời vì bị bán vào đây lúc tuổi đời đã lớn, xương cốt không còn mềm mại nên không được khách nhân yêu thích, vì vậy mà cậu chỉ phục vụ những tên mãng phu có nhu cầu giải quyết mà thôi. Thế nhưng, Bảo Cầm lại rất thông minh. Mặc dù không hề biết chữ và còn bị Lý Duy trêu ghẹo nhưng cậu lại không hề tỏ ra yếu thế mà mạnh mẽ xù lông như một con mèo nhỏ. Chính điều này đã làm cho Lý Duy cảm thấy thú vị.

Sau khi giở chút “thủ đoạn” nhỏ, Lý Duy thành công giúp Bảo Cầm chuộc thân và mang về nhà. Bảo Cầm là một tên “ham tiền”. Với phương châm “tiền vào bao nhiêu cũng không đủ”, Bảo Cầm ban đầu còn tưởng Lý Duy là một công tử nhà giàu nên khi nghe được chuộc thân và mang về nhà, cậu vô cùng hí hửng đi theo Lý Duy mà không hề do dự. Đến khi về đến nhà Lý Duy, cậu mới vỡ lẽ ra đây chỉ là một nông hộ bình thường. Khi đó, cậu định bỏ đi ngay lập tức, nhưng không ngờ sau khi nghe Lý Duy nói muốn thú cậu làm thê, Bảo Cầm lại cảm động. Bởi lẽ, thân phận tiểu quan như cậu dù có được cưới cũng chỉ là cưới làm thiếp chứ không bao giờ có thể làm thê. Nhưng Lý Duy lại muốn Bảo Cầm làm thê, muốn cậu được có danh có phận, thử hỏi sao cậu không cảm động chứ?

Sau khi cưới, những bí mật của quá khứ dần dần được hé mở: nguyên nhân Bảo Cầm bị bán vào thanh lâu, nguyên nhân Lý Duy từ quan, còn có cả ân oán của Lý Duy… Từng mối, từng mối chỉ dần dần được tháo gỡ, quá khứ đầy đau thương của Bảo Cầm cũng như Lý Duy dần dần được tiết lộ. Nhưng dù có chuyện gì thì Lý Duy vẫn xứng đáng là một trượng phu tốt: yêu thương vợ hết mức, bảo vệ và giúp vợ trả mối hận cũ. Mặc dù cũng có một chút cẩu huyết nhưng đảm bảo sẽ không làm bạn khó chịu.

Cá nhân tôi chấm Lý Duy 8/10 điểm vì mức độ sủng vợ.

Tin tôi đi, truyện này hay lắm đó!

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *