Đam mỹ

[Review]Lạc lối quay về – Công Tử Như Lan

35882994_410072656172453_7298416485616058368_n

Tên gốc: MẠCH LỘ QUY ĐỒ

Tác giả: Công Tử Như Lan

Thể loại: Hiện đại, ấm áp, ngược, tình hữu độc chung, 1×1, HE

Couple: Thẩm Mạc Thành x La Thiếu Hằng

Editor: Nhà gỗ số 104/529

*Trước hết phải giải thích vì sao truyện gắn mác ngược nhưng tui lại nói là nó ngọt: Là bởi vì tui thuộc đảng sủng thụ sủng công, với tui chỉ cần công và thụ không ngược nhau thì đó sẽ là ngọt. Mà trong truyện này thì nguyên nhân gây ngược không phải do công mà là do bên ngoài gây ra, công cũng không phải bội thụ hay làm chuyện có lỗi với thụ. Thậm chí dù có thế nào thì công vẫn yêu thương và chăm sóc thụ, làm mọi cách để thụ được hạnh phúc, và thụ cũng thế.

Đầu tiên phải kể lại 10 năm trước, bạn thụ là La thiếu Hằng cứu bạn công là Thẩm Mạc Thành và đưa bạn công về nhà, chăm sóc cho bạn công (do bạn công bị kẻ thù hãm hại).
Bạn thụ khi đó là sinh viên khoa mỹ thuật, vẽ rất đẹp, thấy bạn công đẹp nên muốn bạn công làm người mẫu cho mình vẽ. Dần dần, hai bạn yêu nhau, yêu vô cùng luôn á, và cũng ngọt vô cùng. Vì bạn công mà bạn thụ sau khi comeout đã bị đuổi ra khỏi nhà luôn.
2 năm sau đó, bạn công lại bị tai nạn, lần này, bạn thụ lại được thông báo bạn công đã chết. Bạn ấy đau khổ vô cùng, thậm chí có ý định tự sát để đi theo bạn công. Sau đó, bạn lại bị trầm cảm. Chi tiết đau đớn của truyện chính là bạn biết mình bị bệnh nên tự đi đến viện điều dưỡng để chữa trị. May mắn bạn gặp được bác sĩ tốt nên cuối cùng cũng đã khỏi bệnh. Có điều, do thân thể yếu và ý chí không muốn sống nên bạn thường không khỏe. Thế nhưng bạn lại muốn sống và thực hiện nguyện vọng của bạn công là đi du lịch ở những nơi hai người thích, xây một khu nghỉ mát lấy tên 2 người, thiết kết nơi đó giống như ý định của bạn công…
10 năm sau, trong một lần tình cờ, bạn thụ gặp lại một người giống như bạn công, nhưng khi bạn gọi thì anh ta không nhận ra bạn. Sau khi kiểm tra chắc chắn đó là người mình yêu, bạn thụ liền đi theo bạn công. Mà bạn công lúc này là Gia chủ của Thẩm gia lừng lẫy. ban đầu, bạn công nghĩ rằng bạn thụ là do kẻ thù gài vào để phá hoại. Thế nhưng sau khi điều tra kỹ càng thì chân tướng của bức màn bí mật mới lộ ra. Lúc này, bạn công lâu lâu sẽ nhớ lại ký ức của 10 năm trước, và bạn dần dần nhận ra dù bạn có thế nào thì tình yêu bạn dành cho bạn thụ vẫn không đổi. Bởi mới nói, trên đời này thứ đáng sợ nhất chính là thói quen. Chính nhờ những thói quen đó mà bạn công mới dần dần nghi ngờ chuyện 10 năm trước như thế nào. Bạn thụ cũng rất kiên nhẫn, từng bước từng bước giúp bạn công nhớ lại chuyện xưa, hai người lại quay về những ngày tháng ngọt ngào như lúc trước. Cuối cùng, bạn công nhất quyết phải nhớ lại mọi chuyện, bởi vì “… Hắn không muốn mất đi những kí ức tốt đẹp của cả hai, thiếu hụt ký ức khiến hắn cảm thấy mình như không đầy đủ, so với những gì La Thiếu Hằng đã làm vì hắn, hắn cảm thấy bản thân quá nhỏ bé.”
Lời trách móc của La thiếu Hằng dành cho ông ngoại của Thẩm Mạc Thành quả thật khiến tui vô cùng hả dạ: “Lấy danh nghĩa của việc yêu thương con cháu mà đi tổn thương đứa cháu luôn vô cùng kính trọng ngài, Giang lão gia, hành vi này của ngài, cháu không thể nào chấp nhận được. Cháu có thể hiểu nỗi khổ tâm của ngài nhưng không cách nào tha thứ cho việc ngài đã làm với Thẩm Mạc Thành” La Thiếu Hằng bình ổn tâm tình của mình, nhìn Giang lão gia chậm rãi nói: “Mặc kệ trước đây thế nào, cũng không biết tương lai sau này ra sao, ít nhất cháu và Thẩm Mạc Thành sẽ không bao giờ chia tay, nếu như có thể được ngài chúc phúc, bọn cháu sẽ rất cao hứng nhưng nếu như không thể, cũng không ảnh hưởng tới quyết tâm của chúng cháu, hy vọng ngài có thể hiểu được.”
La Thiếu Hằng, dũng khí nào để cậu có thể gắng gượng vì một người dù người đó đã chết suốt 10 năm như vậy? Nhưng cũng nhờ sự gắng gượng đó của cậu mà cuối cùng cậu cũng đã được đoàn tụ với người cậu yêu rồi. Cho nên, chờ đợi 10 năm cũng xứng đáng, đúng không?
Tui vô cùng hâm mộ Thẩm Mạc Thành vì có một người có thể nguyện vì anh mà làm nhiều như thế…
Tui cũng hâm mộ La Thiếu Hằng bởi vì cậu cuối cùng khổ tận cam lai, có được tình yêu của Thẩm Mạc Thành dù là khi anh mất trí nhớ.
Đời người dễ gì gặp được một tình yêu khắc cốt ghi tâm như thế đây?

2 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *