Đam mỹ

[Review]Ân hữu trọng báo – Quyết Tuyệt

39786055_471697676676617_8276357698279178240_n

Tên truyện: Ân hữu trọng báo

Thể loại: Chủ công, trùng sinh, tình hữu độc chung, báo thù rửa hận

Couple: Hàn Trọng Viễn x Mạnh Ân – Quỷ súc, độc chiếm, bệnh xà tinh công x nhân thê thụ

Editor: Red de Ed

Chào các bạn, hôm nay mị trở lại với bộ đam mà theo mị có rất nhiều mâu thuẫn về cảm xúc khi đọc. Đó chính là bộ Ân hữu trọng báo. Vậy vì sao nó lại gây mâu thuẫn?

Đầu tiên là mâu thuẫn về tính cách của bạn công – Hàn Trọng Viễn. Ban đầu, khi mới đọc, bản thân tôi không thích tính cách ở kiếp trước của bạn í đâu vì bạn quá ư là kỳ cục. Đầu tiên là ở kiếp trước, khi bạn bị Lịch Tiếu Tiếu hại đến nỗi tàn phế, bị phóng hỏa suýt chết thì người cứu bạn là Mạnh Ân. Khi đó bạn mới biết được Mạnh Ân yêu thầm bạn, nhưng bạn hình như chả cảm kích gì người ta mà ngược lại còn sai người ta như oshin. Nghĩ sao mà bản thân Mạnh Ân bị thương, bị bỏng mặt và hủy dung mà còn phải ráng đi làm để lo cho bạn. Đã vậy bạn còn bắt người ta nấu ăn cho, bắt người ta bóp chân các thứ. Tóm lại là kiếp trước bạn Ân bị hành tơi tả, cho đến phút cuối lại đỡ dao cho bạn Viễn nên đi luôn.

Thật ra có thể thông cảm cho tính cách vặn vẹo cho bạn Viễn, bởi vì kiếp trước đặt niềm tin quá mức mà nhận lại lừa dối, cuối cùng bị hại và chết trong tàn phế, dù trả được thù nhưng bản thân cũng không còn gì. Nên đến kiếp này, ngoài bạn Ân và mẹ ra thì bạn Viễn không tin ai cả. Cũng chính vì vậy mà bạn mới độc chiếm bạn Ân, và cũng biến thái đến mức như vậy.

Nhưng mà cũng vì quá độc chiếm nên đôi lúc bạn mới có suy nghĩ biến thái là muốn cho bạn Ân bị người ta ức hiếp để bạn í nhận ra “rời xa vòng tay anh là bão tố” và không thể rời khỏi mình. Nhưng nói gì nói, đến khi bạn Ân bị ăn hành thì bạn Viễn lại hối hận, tự tát bản thân, và sau đó là trả thù những kẻ đó đồng thời đền bù gấp bội lại cho người yêu mình (dĩ nhiên là không nói ra cho bạn Ân biết mà cứ để bạn í nghĩ là bản thân mắc nợ mình nhiều lắm =.=)

Cá nhân tôi thấy tính cách bạn Viễn khá giống với Tần Tu trong Chung cư các ảnh đế: độc chiếm, thích hành người yêu, không bao giờ nói là mình yêu mà lẳng lặng vì người yêu dọn đường dẹp mọi chướng ngại vật. Dĩ nhiên tính cách bạn Tu vẫn dễ thở hơn bạn Viễn, bạn Viễn quá biến thái mà theo lời mọi người xung quanh và cả mẹ của bạn Viễn thì “Trên đời này chỉ có Mạnh Ân mới chịu nổi tính cách của Hàn Trọng Viễn mà thôi”
Dù gì đi nữa, thâm tình đó làm cho tui cảm động lắm.

Lại nói về bạn thụ – Mạnh Ân, tính ách của bạn rất nhược, nhưng nhược không phải là tính cách có sẵn mà là do hoàn cảnh tạo thành. Bởi nếu nhược thật sự sẽ không lao vào biển lửa để cứu người mình yêu, sẽ không vì người yêu bị tàn phế mà bỏ rơi, càng không ngại cái chết để ngăn cản Lịch Tiếu Tiếu muốn giết bạn Viễn. Bạn nhược là do hoàn cảnh cha không thương mẹ không lo, nhược vì tự ti, nhược vì nghĩ mình không bằng ai. Với bạn Ân, bạn Viễn chính là người duy nhất cần mình. Cho nên, sự độc chiếm gần như cực đoan kia lại vô hình trở thành một chiếc lồng ngọt ngào, một sợi xích mà bạn Ân tình nguyện buộc vào và bạn không bao giờ muốn thoát ra. Vì sao ư? Vì trước giờ, không có ai lo cho bạn, chưa có ai quan tâm bạn, cũng như chưa có ai giúp đỡ bạn ngoài Hàn Trọng Viễn. Chính vì sự quan tâm đó, vì sự độc chiếm đó, vì sự giúp đỡ đó mà bạn đã coi bạn Viễn như ân nhân của mình, cứu mình khỏi đau khổ tựa như một người sắp chết đuối lại được một cái lưới cứu vớt, dù có bị trói chặt trong lưới kia thì người ấy vẫn vui vẻ nằm trong đó.

Chung quy lại, cuộc đời này, hai bạn sinh ra là để dành cho nhau, một người độc chiếm và một người bị độc chiếm, anh tình tôi nguyện, không hề bó buộc.

Hơn nữa, đọc đến cuối truyện, chúng ta có thể thấy được rốt cuộc Hàn Trọng Viễn đã dành bao nhiêu tình cảm cho Mạnh Ân. Trích đoạn bài thread do chính tay bạn Viễn yêu cầu đăng lên khi comeout khiến con tim mị bắn bong bóng hồng lụp bụp lun í:

“Cùng lúc ấy, Hàn Trọng Viễn gọi cho Trần Cảnh Đường một cuộc điện thoại: “Anh đi gửi thread được rồi đó.”

Trần Cảnh Đường tuổi tác đã không còn nhỏ, gần đây gương mặt không còn tươi cười nữa mà luôn tỏ vẻ uy nghiêm – đưa tay trái lên đẩy gọng kính trên sống mũi, sau đó lên diễn đàn Hải Giác đăng một thread, tiêu đề: “Mọi người có để ý thấy không, mã chống hàng giả trước đây của Duyên Mộng là ‘Sinh ra vì em’!!!”

“Chủ thớt là fan cuồng Duyên Mộng, thích nhất là hàng Duyên Mộng, ủng hộ Duyên Mộng vô điều kiện. Cơ bản thì Duyên Mộng ra sản phẩm nào chủ thớt cũng mua, cái nào không dùng còn cố ý cất vào trong tủ. Hôm nay đọc được tin tức về Hàn Trọng Viễn, sau khi biết Hàn Trọng Viễn chính là tên cuồng ngược FA mình vẫn follow trên Weibo, tự dưng chủ thớt nhớ ra một chuyện, mã chống hàng giả trước đây của Duyên Mộng là ‘Sinh ra vì em’! Không ngờ người này đã show tình cảm từ nhiều năm trước rồi! Khổ thân tui ban đầu còn tưởng bở mã chống hàng giả của Duyên Mộng có nghĩa là tồn tại vì tui!

Nhưng mà, đây mới chỉ là bắt đầu mà thui!

Mọi người có biết ‘Bác sĩ thú y Nguyên Ân’ tên thật là gì không? Ai từng đến bệnh viện thú y của cậu ấy, đọc giới thiệu về bệnh viện, chắc đều biết cậu ấy tên là Mạnh Ân nhỉ?

Cái tên này bình thường lắm đúng không? Nhưng mà mọi người hãy nhìn tên của Hàn Trọng Viễn, sau đó suy nghĩ về cái tên ‘Duyên Mộng’. ‘Duyên Mộng’ và ‘Viễn Mạnh’, cái tên công ti nghe hay như thế, hoá ra mỗi chữ được lấy từ tên của họ! Duyên Mộng đã như thế rùi, Nguyên Ân càng khỏi phải nói. Hai con người này đúng là điên mà, ngay cả bệnh viện thú y mà cũng không tha… [Pinyin của Duyên Mộng, Nguyên Ân và Viễn Mạnh đều là yuen meng]

Còn cả di động Mộng Tưởng mà chúng ta vẫn luôn sùng bái nữa, tên đầy đủ của nó là series ‘Mộng Tưởng CY’. CY là gì? Chính là viết tắt pinyin của Trọng Viễn á! Đọc trại đi, thì chính là ‘Mạnh tưởng Trọng Viễn’!

Hàn Trọng Viễn show tình cảm đúng là không có giới hạn mà! Bây giờ tui cầm di động Mộng Tưởng của mình mà cảm thấy bị ngược dữ dội, muốn sủa ‘gâu gâu gâu’ luôn!

Tất nhiên, bên trên chỉ là một ít mở màn, tiếp sau đây chúng ta sẽ nói thêm về Weibo.

Vừa lật tài liệu vừa gõ bàn phím, Trần Cảnh Đường cũng phục sát đất boss lớn nhà mình luôn.

Nếu không phải trong tài liệu mà Hàn Trọng Viễn cho anh có viết, thì anh cũng chẳng biết những thứ này còn có ý nghĩa khác!

Rất nhiều người giống Trần Cảnh Đường, lúc mới phát hiện hoá ra sản phẩm của Duyên Mộng còn có một ý nghĩa như vậy thì bỗng nhiên nảy sinh cảm giác “trời đụ”. Hàn Trọng Viễn dày vò như thế, còn muốn cho dân FA yên thân sử dụng di động Mộng Tưởng hay không?”

Rốt cuộc ai là là ân nhân của ai, chúng ta không thể nói rõ được.Giống như một cái vòng lẩn quẩn vậy, là vì Viễn đã giúp Ân nên Ân mới cứu Viễn hay là vì Ân cứu Viễn nên Viễn mới bảo hộ Ân? Có ai giải thích được đây?

2 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *