Đam mỹ

[Review] Phế thê trọng sinh – Kim Nguyên Bảo

pLKfXlP

Tác giả: Kim Nguyên Bảo

Thể loại: Đam mỹ, trùng sinh, huyền huyễn, cường cường, ôn nhu thâm tình công vs phúc hắc mỹ thụ, chủ thụ, có bảo bảo nhưng không phải sinh tử, 1vs1, HE

Tổng số chương: 386 chương + 2 Phiên ngoại

Tình trạng bản gốc: Hoàn; Bản edit: Đang cập nhật


Văn án

Đời trước, Ô Nhược bị chính bằng hữu tốt nhất của mình giết chết. Sau đó, y đã được trọng sinh ở thời điểm mà y vô dụng nhất, tăm tối nhất, căm ghét nhất, và cũng là thời điểm y béo nhất. (#`-_ゝ-)

Ô Nhược bị cưỡng ép xuất giá làm nam thê của Hắc Tuyên Dực. Khi đó, bản thân y không những là một phế vật tu luyện mà ngay đến cả việc rời giường cũng phải có người dìu xuống, đi hai bước đã thở hổn hển, bước ra khỏi phòng bị kẹt mông ở cửa. Quả thực, y là người béo kinh khủng và cũng cực kỳ vô dụng 囧rz

Nhưng mà ̣…

Mình đã béo như vậy rồi mà hắn vẫn muốn mình thị tẩm nữa à? Σ( ° △ °|||)︴

Mẹ nó! (╰_╯)/~┴┴

Lại đây nào, đại gia ta sẽ đè chết ngươi!╭∩╮(︶︿︶)╭∩╮

Cả một đời này, Ô Nhược quyết tâm trả thù đồng thời tẩy trắng cái lịch sử đen tối đó không còn một mảnh.╰( ̄▽ ̄)╭


Nếu đọc những bộ truyện của Kim Nguyên Bảo, hẳn các bạn sẽ phải rùng mình vì độ dài của nó (không bao giờ ít hơn 300 chương), nhưng vì sao nó lại dài, dài quá liệu có làm cho bạn chán đọc không? Đáp án là không! Bởi với truyện của Kim Nguyên Bảo thì tất cả mọi vấn đề đều được giải quyết dù chỉ là nhỏ nhặt, và chắc chắn bạn sẽ khó mà tìm ra được điều vô lý hay phi logic như một số truyện khác. Cấu trúc truyện chặt chẽ, từ nguyên nhân sẽ dẫn đến kết quả, không hề sót chi tiết nào. Tất nhiên cũng sẽ có một số tình tiết với bạn thì chưa thỏa mãn, nhưng với tôi thì như vậy cũng là được rồi.

Như bao truyện trọng sinh khác, truyện này cũng là đời trước nhân vật chính sai lầm nên bỏ mạng, rồi nhân vật đó được trọng sinh về để không lặp lại lịch sự đó nữa. Quá quen thuộc đúng không? Nhưng trong truyện này có một số chi tiết thú vị.

Đầu tiên phải nói đến nhân vật – Ô Nhược. Theo nhận xét của tôi thì đời trước bạn này quả thật là nhược như cái tên của bạn. Trước khi trọng sinh, bạn í ngây thơ, tin vào kẻ thù để rồi phải chứng kiến người bạn mà bạn ấy cho là bạn tốt giết cha mình, sai người cưỡng hiếp mẹ mình, và cuối cùng bạn í cũng bị hắn ta đâm rồi đốt xác. Và trong khoảnh khắc cận kề cái chết thì bạn đã thấy phu quân mà kiếp trước bạn hắt hủi chạy đến, nhưng tất cả đã quá muộn. Cái đáng nói là ngay cả khi bạn chết bạn cũng không thể biết kẻ chủ mưu sau cùng giết mình là ai, và vì sao kẻ mà bạn hắt hủi lại chạy đến cứu???
Đúng vậy, Kim Nguyên Bảo chỉ mở đầu câu chuyện như thế đó, không hề có một tí spoil trước cho người đọc biết gì cả.

Dần dần, trong quá trình trả thù của mình, Ô Nhược mới phát hiện ra được rất nhiều bí mật, bạn dựa vào ký ức kiếp trước để từng bước tiêu diệt kẻ thù của mình.

Nhân vật tiếp theo là Hắc Tuyên Dực – phu quân của Ô Nhược. Đây là một trong số những bạn công mà mình thích nhất với đầy đủ tố chất của một bạn công tốt: phúc hắc, thâm tình, chiếm hữu, sủng sủng sủng, và đặc biệt là cường đại. Bạn sẵn sàng vì bạn thụ làm mọi thứ ở cả kiếp trước và kiếp này. Nếu chấm điểm thì mình sẽ chấm bạn này 9.5/10 vì độ thâm tình với bạn thụ, có thể so sánh được với Lam Trạm của MĐTS đấy. Biết bạn Nhược không yêu mình, nhưng bạn vẫn vì bạn Nhược tiêu diệt hết kẻ thù, tìm mọi cách để bạn Nhược chữa trị cơ thể, thậm chí là vì để bạn Nhược không còn uất ức nữa mà trừng trị cũng như giết những kẻ bạn ghét.

Nhân vật thứ ba có lẽ là nhân vật ít đất diễn nhưng lại là nhân vật then chốt để chứng minh cho độ thâm tình của bạn Dực, đó chính là Hắc Hạo Khung, tên thường gọi là Đản Đản. Ban đầu, Đản Đản xuất hiện một cách vô cùng hài hước: Ô Nhược nằm mơ thấy kiếp trước, khi tỉnh dậy thì thấy quả trứng ở dưới chân, quả trứng đó nở ra một bảo bảo. Tất cả mọi người đều không biết được lai lịch của nó, thậm chí Ô Nhược còn tưởng là con riêng của Hắc Tuyên Dực vì khi trứng nở nó giống hắn y đúc. Đản Đản chính là nơi chứa một phần kiếp trước của cả hai người, nhờ có Đản Đản mà phần kiếp trước bị lãng quên của Ô Nhược mới lộ ra. Thậm chí là sau này, phần ký ức của Hắc Tuyên Dực cũng nhờ Đản Đản mới được giải phóng. Nên mới nói bảo bảo là then chốt.

Ngoài ra thì còn một số CP phụ như: Ô Trúc x Ma đế, Ô Hi x Hắc Tuyên Đường, Kinh Hi x Dạ Ký,… mặc dù có đề cập đến nhưng cũng chỉ là nói sơ qua mà thôi. Tóm lại là đến cuối thì kẻ ác sẽ bị trừng trị.

Điểm cộng của truyện: Kết cấu chặt chẽ, có hơi dài nhưng logic, miêu tả nội tâm nhân vật kỹ, kết thỏa đáng.

Điểm trừ: kết hơi ngắn, H kéo màn, kết cuộc của boss cuối theo tui là chưa thỏa mãn lắm.

4 Comments

  1. tui cũng thích tuyến tình cảm của nhân vật chính cũng như độ vả mặt ngược tra. Nhưng tui chỉ ghét việc tác giả cố tình tẩy trắng kẻ chủ mưu hại thụ ở kiếp trước, bôi thêm kiểu thế giới song song nữa chứ 😑. thiệt chứ nếu giả dụ thụ sống lại mà quên kí ức thì kiểu gì thằng đó cũng sẽ hại thụ.

    1. Tui cũng thế, tác giả cho thụ trả thù cái đám kia ghê quá mà lại cho boss cuối k bị gì, rõ ràng thụ k ghẹo chọc gì nó mà nó lại thế đó

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *