Đam mỹ

[ĐOẢN] NẾU EM LÀ MỸ NHÂN NGƯ – 3 (TRUNG)

CHƯƠNG 3

HY SINH TẤT CẢ CHỈ ĐỂ ANH ĐƯỢC SỐNG HẠNH PHÚC (TRUNG)

12295385_134231206942626_3138762149429342451_n

Sáng sớm, người đầu tiên tỉnh dậy là Mộ Thần, ánh nắng xuyên qua chiếc rèm màu tím nhạt rọi vào mắt anh. Nheo nheo mắt lại, Mộ Thần cảm thấy đầu mình đau như búa bổ. Anh lờ mờ nhớ lại đêm qua mình đã uống say, sau đó anh được một người đưa về, và rồi… và rồi…

Nghe một tiếng kêu nho nhỏ bên cạnh mình, Mộ Thần giật mình khi thấy một người con trai nằm bên cạnh anh, cậu ấy đang dựa vào người anh và ngủ say. Người con trai này là người nằm ở giường bên cạnh khi anh gặp tai nạn. Khẽ lay cậu dậy, Mộ Thần càng kinh hãi hơn là anh và cậu, cả hai không mặc quần áo.

“Anh… anh dậy rồi?” Cậu nhỏ giọng hỏi

“Đêm qua tôi, tôi và cậu, tôi đã…” Mộ Thần ngập ngừng

“Đúng vậy, đêm qua anh say rượu, em đã đưa anh về nơi này, đây là nhà của… em” Suýt nữa cậu đã buột miệng nói “nhà của chúng ta”

Trầm tư hồi lâu, Mộ Thần mở miệng:

“Xin lỗi, tôi, là do tôi say nên mới…”

“Không sao đâu” Mộc Hiên khẽ nở nụ cười chua xót “Đều là nam nhân với nhau, em cũng không thể mang thai, anh không cần lo lắng chuyện trách nhiệm. Tất cả là em tự nguyện, anh đừng áy náy”

“Xin lỗi, tôi đã có bạn trai”

“Em biết”

Liếc nhìn ngón áp út của cậu, Mộ Thần ngập ngừng:

“Cậu… cậu đã kết hôn?”

“Vâng, nhưng anh ấy đã không còn nữa” Cậu cố kìm nén để mình không khóc, còn gì đau lòng hơn người mình yêu nhất ở trước mặt mình nhưng mình lại không thể nhận đây.

“Tôi xin lỗi”

“Không sao, em đã quen rồi. Thôi, để em đi lấy quần áo cho anh thay, đêm qua quần áo của anh đã dơ hết rồi”

“Cảm ơn cậu”

Mộc Hiên mở tủ ra và lấy một bộ quần áo trước kia của Mộ Thần đưa cho anh. Lúc mặc quần áo, anh rất ngạc nhiên khi bộ quần áo này rất vừa vặn với mình, màu sắc cũng là màu mà anh thích. 

“Bộ quần áo này…”

“Là của ông xã của em. Anh ấy không còn mặc nữa nên anh cũng không cần trả lại cho em đâu”

“Cậu, cậu cũng đừng quá đau lòng…” Không hiểu sao, Mộ Thần lại muốn ôm lấy người con trai này để an ủi cậu. Khẽ vươn tay, anh xoa nhẹ đầu cậu.

Sau khi Mộ Thần rời đi, Mộc Hiên nằm lại trên giường. Cậu khẽ ôm lấy chiếc chăn mà Mộ Thần đã đắp. Mùi hương dịu dàng của anh, hơi ấm của anh vẫn còn đây. Nước mắt của cậu từ từ lăn xuống hai bên gò má, trái tim một lần nữa như bị ai xé ra, đau đớn khiến cậu muốn chết đi ngay tại chỗ. Mộ Thần mãi mãi không thuộc về cậu. Đêm qua, ba Mộ đã điện thoại cho cậu, ông nói rằng Mộ Thần muốn kết hôn với Hướng Thoại.

“Thần, em chúc anh hạnh phúc bên người anh yêu!”

Cuối cùng, Mộ Thần vẫn quyết định sang Hà Lan kết hôn với Hướng Thoại.

Ngày kết hôn của anh, Mộc Hiên lặng lẽ đứng bên ngoài lễ đường và nhìn anh tay trong tay với người kia bước đến trước tượng Chúa cử hành hôn lễ. Giây phút hai người trao nhẫn, Mộc Hiên lặng lẽ quay đi.

Cậu đi trong vô thức, đi mãi đi mãi không có điểm dừng. Cậu không biết mình đã đi qua bao nhiêu con đường. Từ xa xa, cậu lại thấy hai người đang tay trong tay đi với nhau đến một nhà hàng nhỏ. Cậu chạy thật nhanh đến như muốn nhìn rõ anh thêm một lần trước khi vĩnh viễn không gặp lại nữa.

Bỗng từ đâu một chiếc xe mất lái lao thẳng vào Mộ Thần, cậu chỉ kịp hét lên một tiếng và đẩy anh ra. Cuối cùng, cậu bị chiếc xe đâm vào. Trong phúc chốc, cậu thấy mình như trở lại buổi tối định mệnh kia. Một luồng ánh sách trắng xóa vây quanh cậu, giọng nói ấy lại văng vẳng bên tai:

“Cậu có hối hận không?”

“Hối hận? Nếu hối hận thì ngay từ đầu tôi đã không quyết định như thế”

“Chấp nhận nhìn người mình yêu ở bên kẻ khác?”

“Anh ấy đã từng nói với tôi rằng đến một ngày nào đó tôi sẽ hiểu được hy sinh để người mình yêu hạnh phúc cũng là một loại tình yêu. Tôi đã chấp nhận cái giá đó thì tôi mãi mãi không hối hận”

Trước khi ý thức mất đi, cậu thấy anh trước mặt mình, anh đang khóc và gọi tên mình “Hiên nhi! Hiên nhi!” Khẽ mỉm cười, cậu mấp máy môi:

“Thần, anh phải sống thật hạnh phúc, em vĩnh viễn yêu anh!”

Và rồi tất cả mọi thứ chung quanh cậu đều tối đen…

5 Comments

  1. Hức hức (ㄒoㄒ) Cua gắt quạ!! :((
    Em có một thắc mắc nhỏ. Vậy là Thần ca với Hiên nhi chưa kết hôn ạ? Nếu rồi thì anh Thần đâu kết hôn với Hướng Thoại được nhỉ? Còn nếu không thì Hiên đeo nhẫn gì vậy ạ?? 🧐

    1. Hôn nhân đồng tính không được pháp luật bảo hộ ở TQ nhé bạn, do truyện này mình viết còn thiếu sót, ở đây kết hôn của Mộ Thần và Mộc Hiên là kiểu dọn về sống chung í

      1. À vâng. Sau khi đăng com thì em cũng nghĩ lại tí. Chỉ là em nghĩ hai người đã sang nước ngoài kết hôn ấy ạ. Nếu vậy thì hợp lí rồi! ^^

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *